Thói quen sai lầm của người Việt khi sử dụng tiếng Anh
Học bằng suy diễn dẫn đến đọc sai, bỏ âm cuối, quy luật hóa cách nhấn trọng âm... là những cái sai phổ biến của người Việt. Thi thoảng cha mẹ học sinh phàn nàn về chuyện phát âm của thầy cô dạy tiếng Anh. Thậm chí có những phàn nàn thái quá, như “giáo viên Việt ở các trung tâm ngoại ngữ phát âm sai hết”. Thực tế không hẳn như vậy.
Phân biệt 'assure', 'ensure', 'insure'
Ba động từ này được tạo ra từ tính từ gốc "sure" và có nghĩa, cách dùng khác nhau.
Những cụm từ hay với "Dream"
"Dream" vừa là danh từ, vừa là động từ và có thể kết hợp với từ khác để tạo thành những thành ngữ, cụm từ diễn đạt thú vị.
Lợi ích từ việc học Ngoại ngữ
Theo các nhà nghiên cứu về giáo dục, việc học ngoại ngữ giúp cho trí não con người phát triển. Các nghiên cứu của trường đại học London (Anh) tiến hành khảo sát so sánh trên 105 người, trong đó có 80 người biết từ một ngoại ngữ trở lên và nhận được kết quả cho thấy việc học ngoại ngữ đã làm thay đổi lượng chất xám tại vùng não bộ chứa thông tin - giống như cách tập thể dục đều đặn sẽ làm tăng cơ b
Chia sẻ bí quyết học tiếng Trung Quốc hiệu quả
Dù bạn học bất kỳ một môm ngoại ngữ nào cũng đều trải qua một quá trình khó khăn và đầy vất vả đòi hỏi người học phải Có sự quyết tâm cao trong quá trình học tập,chỉ có sự cố gắng của bản thân mới có hiệu quả và đạt được thành công mong muốn.Tuy nhiên khá nhiều bạn khá băn khoăn và đặt khá nhiều câu hỏi:
Phương pháp tra từ điển và cách tra chữ tiếng Hán hiệu quả
Có rất nhiều cách tra từ điển mà nhiều người học tiếng Trung vẫn dùng nhưng cách này mình nghĩ cũng khá phổ biến. Hán tự không phải là chữ biểu âm, tức là không thể nào nhìn một chữ Hán chưa biết mà ta có thể phát âm được ngay vì chữ Hán khá phức tạp ta chỉ có thể học từ nào thì biết từ đó vì thế nếu bạn biết dùng từ điển (TĐ)thì việc tự học sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hồi xưa, khi chưa có TĐ Hán ng
4966

KHOA SƯ PHẠM VÀ NGOẠI NGỮ

 

Địa chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 84.024.3766627 - Fax:  / spnn@vnua.edu.vn  | Liên hệ