Ngày 10 tháng 12 năm 2019, Nhóm nghiên cứu mạnh (Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ) và PGS.TS. Werner Bigell đến từ trường Đại học UiT (The Arctic University of Norway) đã có buổi giảng bài chủ đề How to make a presentation cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh khóa 63 tại giảng đường ND204 Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

PGS.TS Werner Biglell trong buổi seminar

Các sinh viên đã học được một số lý thuyết quan trọng về cách thuyết trình hiệu quả như cách mở đầu bài thuyết trình để cuốn hút người nghe như giọng nói, lấy hơi bụng, phát âm chuẩn; giọng nói có nhịp điệu; trình bày ý tưởng một cách mạch lạc, rõ ràng, thu hút và truyền cảm hứng cho người nghe. Chuẩn bị nội dung thuyết trình thành công bằng cách kết cấu các điểm chính vào một khung sườn chặt chẽ, chú trọng vào việc điều chỉnh ngữ điệu, tốc độ, ngôn ngữ hình thể, ánh nhìn cử  chỉ biểu cảm,. . . để xây dựng liên hệ tích cực với người nghe.

PGS.TS Werner Biglell trong buổi seminar

 Cách sử dụng các công cụ phần mềm hỗ trợ thuyết trình, vượt qua sự hồi hộp, lo lắng cũng như những nhân tố gây phân tán trong lúc thuyết trình. PGS.TS. Werner Bigell nhấn mạnh cách thuyết trình thu hút khán giả tốt nhất đó là thay vì liệt kê và giải thích, hãy nói cho họ những sự thật và sự thật đó sẽ ảnh hưởng và thay đổi cuộc sống của chính họ như thế nào. Sử dụng các kỹ thuật tương tác với khán giả để xác định và giải quyết các câu hỏi.

PGS.TS Werner Biglell trong buổi seminar

Sau phần lý thuyết về phương pháp thuyết trình mà các em sinh viên của ngành vừa nghe giảng, một số sinh viên đã trình bày bài của mình để tăng kỹ năng thuyết trình và là cơ hội để thầy Werner Bigell đánh giá và góp ý để hoàn thiện các bài thuyết trình sau này.

Bài giảng đã kết thúc tốt đẹp và mang lại nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho các bài thuyết trình cho các môn học mà các em sinh viên sẽ phải hoàn thành tới đây.