BỘ NÔNG NGHIỆP

VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

___________________________

Hà Nội, ngày tháng năm 2022

Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai”

Từ năm 2014 đến nay, Ngày KH&CN Việt Nam 18/5 đã trở thành ngày truyền thống, ngày hội quan trọng của những người làm công tác nghiên cứu khoa học, quản lý khoa học, của các doanh nghiệp có tinh thần đổi mới sáng tạo; là điểm hẹn thường niên để cộng đồng các nhà KH&CN tổ chức các sự kiện có ý nghĩa thiết thực, vừa để ghi nhận những nỗ lực, thành công của các nhà khoa học, vừa để thảo luận, định hướng các hoạt động KHCN cho giai đoạn tiếp theo.

Để chào mừng lễ kỷ niệm “Ngày khoa học Công nghệ và Việt Nam - 18 tháng 5” năm 2022,  Ban Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng để kiến tạo tương lai như sau:

I.Thời gian:

1. Tổ chức tại các đơn vị  thuộc Học viện từ ngày 9/5 - 14/5/2022

2. Hội nghị chức Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo - Khơi dậy khát vọng để kiến tạo tương lai: ngày 17, 18/5/2022

II. Địa điểm: Học viện Nông nghiệp Việt Nam

III. Mục đích:

- Tuyên truyền, khuyến khích và khích lệ tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

- Tổng kết các thành tựu đạt được của các cán bộ trẻ và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2019-2022.

- Lựa chọn được những công trình tiêu biểu của sinh viên để đi tham dự các giải thưởng SVNCKH;

- Biểu dương thành tích xuất sắc của nhà cán bộ trẻ và sinh viên trong nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng NCKH và đào tạo trong Học viện.

IV. Đối tượng tham gia:

-          Các cán bộ trẻ (Cán bộ trẻ dưới 40 tuổi, sinh viên) đã từng chủ trì và tham gia thực  hiện các đề tài/dự án các cấp giai đoạn 2019 - 2021 tham gia viết bài tham luận và ý tưởng sáng tạo.

V. Hình thức tổ chức:

1. Hội nghị tại các đơn vị:

- Tổng kết các thành tựu đạt được của các cán bộ trẻ và sinh viên của đơn vị giai đoạn 2020-2021. (mẫu 1)

- Ý trưởng sáng tạo KHCN (mẫu 2)

- Báo cáo tham luận của sinh viên NCKH đơn vị (mẫu 3)

- Trưng bày các sản phẩm KH&CN, video hoạt động NCKH, poster về hoạt động KH&CN của đơn vị.

- Thành lập Hội đồng khoa học (5 thành viên) đánh giá xét chọn các công trình tiêu biểu của sinh viên NCKH và các ý tưởng sáng tạo KHCN của cán bộ trẻ và SVNCKH

Sau khi kết thúc cuộc thi yêu cầu các đơn vị gửi các ý tưởng xuất sắc nhất về Ban KH&CN theo (phụ lục thời gian tổ chức hội nghị và công trình tham dự gửi kèm)

2. Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai”:

2.1. Vòng chung khảo cuộc thi ý tưởng sáng tạo Khoa học Công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2022

Thời gian: 17/5/2022

Địa điểm: Hội trường C - Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Thành lập Hội đồng đánh giá Ý tưởng sáng tạo KHCN của cán bộ trẻ, sinh viên NCKH, công trình tiêu biểu của sinh viên NCKH trình bày tại Hội nghị

+ Tiểu ban 1: 20 ý tưởng sáng tạo của cán bộ trẻ

+ Tiểu ban 2: 16 ý tưởng KHCN

+ Tiểu ban 3: 16 công trình tiêu biểu của sinh viên NCKH

- Trưng bày Poster giới thiệu về các công trình NCKH của các nhà khoa học trẻ và Sinh viên NCKH.

2.2.  Hội nghị “Khoa học công nghệ Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đổi mới sáng tạo - kiến tạo tương lai”

- Báo cáo hoạt động KHCN năm 2019 - 2022 và phương hướng hoạt động KHCN năm 2022;

- Video công trình tiêu biểu của sinh viên

* Vinh danh khen thưởng

- Vinh danh nhà khoa học: có bài báo đăng trên tạp chí quốc tế, viết sách được xuất bản bằng tiếng nước ngoài, đấu thầu thành công đề tài các cấp; Giống cây trồng, vật nuôi, tiến bộ kỹ thuật được công nhận, giải pháp hữu ích, giải thưởng khác…

- Khen thưởng ý tưởng sáng tạo KHCN của các cán bộ năm 2022;

- Khen thưởng Sinh viên có thành tích trong hoạt động NCKH năm 2021, ý tưởng sáng tạo KHCN năm 2022.

4. Kinh phí tổ chức:

Từ nguồn kinh phí Học viện: dự kiến: 70.150.000 đồng (Bảy mươi triệu một trăm năm mươi nghìn đồng chẵn)

Nơi nhận:

- Như Điều 3;

- Lưu: VT; KHCN, VTXB(15).

KT. GIÁM ĐỐC

PHÓ GIÁM ĐỐC

Phạm Bảo Dương

Chi tiết và các biểu mẫu: ke-hoach-hoi-nghi-khcn.doc